Những lưu ý để lựa chọn mành tre trúc chất lượng

Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc một số lưu ý quan trọng để kiểm tra chất lượng của mành tre trúc.

Chọn sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng

Tùy vào mục đích bạn sử dụng mành tre để che nắng che mưa hay trang trí, bạn cần lựa chọn sản phẩm phù hợp. Bạn cần quan tâm đến vị trí lắp đặt có chịu ảnh hưởng của thời tiết hay không, tính thẩm mỹ và thời gian sử dụng để chọn loại mành phù hợp.

Kiểm tra mối mọt

Có những sản phẩm mành tre khi để lâu một chỗ thường bị mối mọt hoặc mốc do không được xử lý kỹ càng. Để kiểm tra độ mối mọt của sản phẩm, bạn có thể nâng cao bộ mành lên trên mặt đất khoảng 15cm, sau đó đập vừa phải xuống nền đất. Nếu không thấy có bụi mốc bay ra, thì bộ mành đó không bị mối mọt.

Bên cạnh đó, bạn nên tìm mua những loại mành có nan tre nổi sớ đen, bởi đây là những loại tre đã già, có thể sử dụng tới 3 – 4 năm mà vẫn giữ được màu sắc đẹp như mới.

Kiểm tra lớp sơn phủ

Bạn có thể kiểm tra độ mịn của lớp thanh tre trúc bằng cách xoa nhẹ lên bề mặt sản phẩm. Nếu cảm thấy bề mặt sản phẩm trơn và không bị thô ráp, tức là bộ mành tre đã được phủ một lớp sơn bóng chống thấm và mối mọt. Bạn có thể yên tâm về chất lượng của bộ mành này.

Kiểm tra phần dây kéo

Trong quá trình vận chuyển, có thể một số dây kéo mành bị đứt. Điều này có thể làm cho bộ màn không thể kéo cuộn thu gọn lên trên, gây bất tiện khi sử dụng. Bạn không nên chọn những sản phẩm gặp tình trạng này. Bên cạnh đó, bạn nên tìm những bộ mành có thanh to, cứng cáp để giữ bộ màn được chắc chắn và ít bị cong hay vẹo, sẽ làm sản phẩm không được đẹp mắt.

Chỉ với vài bước đơn giản mà chúng tôi vừa giới thiệu, bạn đã có thể chọn ngay cho mình một sản phẩm không chỉ che nắng che mưa mà còn làm đẹp cho không gian sống của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *