Cách Treo Mành Tre Trúc Đúng Cách

Mành tre là sản phẩm được sử dụng phổ biến để che nắng mưa và trang trí cho không gian nhà cửa. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách treo mành tre đúng cách để tránh bị xộc xệch. Vì vậy, Tre trúc Minh Đức xin hướng dẫn quý khách cách lắp đặt mành tre trúc lên ban công hoặc các vị trí khác một cách dễ dàng và chuẩn bền đẹp. Mời quý khách cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Hướng dẫn cách treo mành tre trúc tại nhà đơn giản dễ thực hiện

Hướng dẫn treo mành tre trúc tại nhà đơn giản và dễ thực hiện như sau:

Bước 1: Đo đạc kích thước của tấm mành tre để tránh khó khăn trong quá trình lắp đặt. Nếu không có dụng cụ chuyên dụng, phải tự cắt tấm mành. Vì vậy, việc đo đạc là bắt buộc trước khi quyết định mua mành tre.

Bước 2: Sử dụng bút đánh dấu các vị trí cần khoan. Thông thường, cần khoan từ 3-4 mũi cho một bộ mành tre, mỗi mũi cách nhau khoảng 0.5m. Hai mũi ngoài cùng thường cách tấm mành từ 10-15cm để tránh tấm mành tre bị xệ ở hai đầu khi khoan và bắt tắc kê ở vị trí quá xa.

Bước 3: Đóng và siết chặt các tắc kê sắt lên trần hoặc vị trí cần treo mành tre. Lưu ý rằng dây kẽm sau khi siết chặt nên có độ dài từ 20-30cm để có thể cột được thanh tre trên bộ mành. Sau đó, sử dụng kìm siết chặt, thả dây kéo và thắt nút đầu dây để đảm bảo dây kéo không bị tuột ra khỏi ròng rọc. Cần tuân thủ đúng hướng dẫn treo mành tre tại nhà để đảm bảo chất lượng của tấm mành.

Bước 4: Kiểm tra các mối cột, cột chặt dây kéo vào vị trí cố định để giữ bộ mành tre không gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Bước 5: Thả dây kéo từ từ đến hết độ che phủ và kéo lên thả xuống một vài lần để đảm bảo bộ mành tre hoạt động tốt. Đây là bước cuối cùng trong quá trình hướng dẫn cách treo mành trúc tại nhà.

Những lưu ý để giữ tấm mành tre được bền theo thời gian

Khi sử dụng sản phẩm mành tre trúc, một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm là làm thế nào để giữ tấm mành tre được bền hơn và tuổi thọ kéo dài hơn. Thông thường, tuổi thọ của một tấm mành tre khoảng từ 2-4 năm tùy vào loại mành, nhưng để tấm mành tre được bền hơn từ 4-6 năm hoặc có thể hơn nữa, bạn cần chú ý đến các điều sau:

  1. Tránh gió lớn: Nếu có gió quá lớn, bạn nên kéo tấm mành lên để tránh việc gió va đập làm hỏng mành cũng như các vật dụng xung quanh.
  2. Không để mành cuộn tròn: Không nên để mành cuộn tròn thường xuyên vì như vậy tấm mành sẽ bị nước mưa vào và nhanh bị mốc.
  3. Vệ sinh và làm khô mành: Thường xuyên vệ sinh mành sau khi có ánh nắng mặt trời chiếu vào để cho mành tre khô ráo và hạn chế ẩm mốc. Chú ý đến việc vệ sinh mành sau khi mưa, tốt nhất là nên để tấm mành khô ráo hẳn từ 20 – 30 phút rồi mới kéo mành lên để tránh bị ẩm mốc và gây ra mùi.
  4. Sử dụng đúng cách: Khi lắp đặt xong, bạn nên sử dụng theo hướng dẫn tại nơi bán để tránh làm cho ròng rọc cũng như dây kéo nhanh hỏng.
  5. Vệ sinh định kỳ: Thường xuyên vệ sinh mành hàng tuần hoặc định kỳ để đảm bảo mành đạt chuẩn độ bền cũng như kéo dài tuổi thọ mành tre.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *